เมษายน 15, 2024

เป๊ป กวาร์ดิโอล่ากล่าวว่าตอนนี้ลิเวอร์พูลเป็นทีมเต็งในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกโดยเหลืออีก 9 นัดหลังจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้เสมอกับอาร์เซนอลแบบไร้สกอร์ที่เอติฮัด สเตเดี้ยม

ลิเวอร์พูลมาจากตามหลังเอาชนะไบรท์ตัน 2-1 ที่แอนฟิลด์ในช่วงเช้าของวัน ทำให้ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์นำหน้าอาร์เซนอล 2 แต้ม และแชมป์ 3 แต้ม แต่ละคนเหลือคะแนนให้เล่นเพียง 27 แต้ม และกวาร์ดิโอล่าถูกถามว่าตอนนี้ลิเวอร์พูลอยู่ในตำแหน่งสำคัญหรือไม่

“ใช่. เสมอว่าใครเป็นอันดับหนึ่งคือทีมเต็ง อันดับสองคืออาร์เซนอลและเราเป็นอันดับสาม” ผู้จัดการทีมกล่าว

เขาถูกถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่ซิตี้อาจหมดเกมเพื่อไล่ตามลิเวอร์พูล “มันไม่อยู่ในมือของเรา” กวาร์ดิโอล่า กล่าว “สิ่งที่เราทำได้คือคิดถึงแอสตัน วิลล่า (ในวันพุธ) หากคุณเป็นจ่าฝูงของลีก – เหมือนอย่างที่เราเคยเป็นมาก่อน – คุณคือทีมเต็ง

“เห็นได้ชัดว่าเราชอบที่จะชนะ” เรายึดประเด็น เกมแน่น ฉันจำทีมของฉันได้ ฉันภูมิใจมาก พวกเขาพยายาม ความตั้งใจของเราอยู่ที่นั่น เราจะดูว่าเกิดอะไรขึ้น เราจำเป็นต้องฟื้นฟูจิตใจและขาของเราก่อนแอสตัน วิลล่า”

ผลลัพธ์คือครั้งแรกที่ซิตี้ทำประตูในบ้านไม่ได้ในรอบ 58 นัด หลังจากที่อาร์เซนอลอดทนต่อความพ่ายแพ้ต่อซิตี้ 4-1 ในการแข่งขันเมื่อฤดูกาลที่แล้วมิเกล อาร์เตต้าชื่นชมพัฒนาการของทีมของเขา แต่ยอมรับว่าในการเป็นแชมป์พวกเขาอาจจำเป็นต้องคว้าชัยชนะ

“เรากำลังปรับปรุง เรากำลังแข่งขันได้ดีขึ้น และเราเข้าใจวิธีการแข่งขันในเกมเหล่านี้” ผู้จัดการทีมกล่าว “มีอีกก้าวหนึ่งในการคว้าแชมป์และนั่นคือคุณต้องชนะ วันนี้เราสามารถเสมอได้และเราต้องปรับปรุงอีกมากเพื่อคว้าชัยชนะ”

อาร์เตต้าถูกถามว่าแต้มหนึ่งเป็นผลดีต่อความหวังในการคว้าแชมป์ของอาร์เซนอลหรือไม่ “ฉันไม่รู้” เขากล่าว “คุณต้องการที่จะชนะเกมนี้ คุณพร้อมที่จะชนะมัน หากคุณไม่สามารถชนะได้ ให้แน่ใจว่าคุณจั่วมัน เราทำอย่างนั้น

“สิบเอ็ดเดือนที่แล้วเราอยู่ที่นี่และเรื่องราวแตกต่างออกไปมาก คุณต้องก้าวไปเป็นทีม และวันนี้เราได้ทำสิ่งนั้นแล้ว เรายังมีอีกมากมายที่จะมา ไม่มีทางที่จะมีความสุขได้เต็มที่ [มีแต้ม]

“มันทำให้เกิดความเชื่อ [ผลการแข่งขันวันนี้] มันยังคงโมเมนตัมและตำแหน่งที่ดีที่เราอยู่ ความจริงที่ว่าเด็กๆ อยู่ที่นั่น และพวกเขาต้องการมากกว่านี้ และพวกเขากำลังเรียกร้องจากตัวเองเป็นรายบุคคลโดยพูดว่า: ‘ฉันน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ฉันไม่ได้ทำสิ่งนี้เช่นกัน เมื่อเราฝึกซ้อม’ นั่นจะบอกคุณว่าเด็กๆ ต้องการมันมากแค่ไหน เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อสานต่อสิ่งที่เราทำอยู่”

หลังจากที่อาร์เซนอลชนะเกมย้อนกลับ 1-0ในเดือนตุลาคม ตอนนี้พวกเขาขัดขวางไม่ให้ซิตี้ทำประตูได้ในฤดูกาลนี้ “ใช่ใหญ่มาก มันยากมากที่จะทำแบบนั้น” อาร์เตต้า กล่าว

“มันแสดงให้คุณเห็นความมุ่งมั่นของผู้เล่นทุกคน วินัยที่พวกเขาแสดงออกมา และวิธีการที่พวกเขาแข่งขัน สิ่งหนึ่งคือการเล่นฟุตบอลและอีกสิ่งหนึ่งคือการแข่งขัน วันนี้เราทำสิ่งนั้นได้ดีจริงๆ”

ใส่ความเห็น