เมษายน 21, 2024

การเสียคะแนนทันทีหมายความว่าพวกเขาหล่นลงมาต่ำกว่าลูตันทาวน์เข้าสู่โซนตกชั้นของพรีเมียร์ลีก

ฟอเรสต์กล่าวว่าพวกเขา “ผิดหวังอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจดังกล่าว ซึ่งพวกเขากล่าวว่า “ทำให้เกิดปัญหาที่น่ากังวลสำหรับสโมสรที่ต้องการทั้งหมด”

แถลงการณ์ของสโมสรอ่านว่า: “หลังจากมีส่วนร่วมกับพรีเมียร์ลีกมาหลายเดือน และความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมตลอดมา สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด และส่งผลเสียต่อความไว้วางใจและความมั่นใจที่เรามีในพรีเมียร์ลีก”

ฟอเรสต์เป็นทีมอันดับสองในลีกสูงสุดที่ถูกลงโทษจากการละเมิด PSR หลังจากที่เอฟเวอร์ตันเสีย 10 แต้มในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งลดลงเหลือ 6 แต้มในการอุทธรณ์

สโมสร City Ground ซึ่งมีแนวโน้มที่จะยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน มีการพิจารณาคดีในวันที่ 7-8 มีนาคม

สโมสรในพรีเมียร์ลีกสามารถสูญเสียเงิน 105 ล้านปอนด์ตลอดสามฤดูกาล – 35 ล้านปอนด์ต่อแคมเปญ – แต่การสูญเสียสูงสุดของฟอเรสต์นั้นได้รับอนุญาตเพียง 61 ล้านปอนด์เท่านั้น เพราะพวกเขาใช้เวลาสองปีในการประเมินในแชมเปี้ยนชิพ

ในตอนแรกพรีเมียร์ลีกแนะนำให้ฟอเรสต์ “ก่อนบรรเทาผลกระทบ” ควรเทียบท่าแปดแต้ม โดยลดลงเหลือหกแต้ม เนื่องจากการละเมิดนี้ใหญ่กว่าในกรณีของเอฟเวอร์ตันถึง 77%

ฟอเรสต์กล่าวว่าจุดเริ่มต้นนี้ “ไม่สมส่วนอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเก้าจุดที่กฎของพรีเมียร์ลีกกำหนดไว้สำหรับการล้มละลาย”

คณะกรรมการพบว่าฟอเรสต์แสดงให้เห็นถึง “ความร่วมมือที่ยอดเยี่ยม” กับพรีเมียร์ลีกในระหว่างกระบวนการ

อย่างไรก็ตาม ฟอเรสต์กล่าวว่าระดับความร่วมมือนั้น “ไม่ได้รับการตอบแทน” จากพรีเมียร์ลีก

เหตุผลในการหักสี่คะแนนได้ระบุไว้ในผลการวิจัยที่เป็นลายลักษณ์อักษรของคณะกรรมาธิการ

ฟอเรสต์ถูกกำหนดให้หักคะแนน 6 แต้ม โดยแบ่งเป็น 3 แต้มสำหรับการละเมิดครั้งแรก และอีก 3 แต้มสำหรับขนาดของการละเมิด แต่ “คำร้องตั้งแต่เนิ่นๆ” และ “ความร่วมมือ” ของพวกเขา หมายความว่าต้องลดเหลือ 4 แต้ม

กฎของลีกระบุว่ากระบวนการอุทธรณ์ใด ๆ ควร “สรุปไม่ช้ากว่าและถ้าเป็นไปได้ก่อนวันที่ 24 พฤษภาคม” – ห้าวันหลังจากจบฤดูกาล

ฟอเรสต์สูญเสียเงินโดยเฉลี่ย 3 ล้านปอนด์ในปี 2563 และ 2564 โดยขาดทุนอีก 40 ล้านปอนด์ในปี 2565 และ 52 ล้านปอนด์ในปี 2566 รวมเป็นเงิน 95 ล้านปอนด์

พวกเขาเลื่อนชั้นในเดือนพฤษภาคม ปี 2022 และเซ็นสัญญานักเตะใหม่ 22 คนเป็นสถิติอังกฤษในช่วงซัมเมอร์นั้น และเซ็นสัญญายืมตัว 5 ครั้ง ยอดโอนสุทธิของพวกเขาตลอดฤดูกาล 2022-23 อยู่ที่ 142.8 ล้านปอนด์

ในแง่ของการออกนอกบ้าน ฟอเรสต์ขายผู้เล่นสองคนโดยเสียค่าธรรมเนียม ยืมตัวเก้าคน และปล่อยสองคน

ฟอเรสต์ถูกตั้งข้อหาในเดือนมกราคมและพรีเมียร์ลีกกล่าวในแถลงการณ์ว่าทั้งพวกเขาและเอฟเวอร์ตัน “ยืนยันว่าพวกเขาฝ่าฝืนกฎการทำกำไรและความยั่งยืนของลีก”