เมษายน 15, 2024

การแข่งขันแชมเปียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศปีนี้จะจัดขึ้นที่เวมบลีย์ในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน และตอนนี้เรารู้แล้วว่าแปดทีมใดจะเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ

ไม่มีการวางตำแหน่งและไม่มีการป้องกันประเทศตั้งแต่ระยะนี้เป็นต้นไป ดังนั้นทั้งสองฝ่ายจากประเทศเดียวกันจึงสามารถพบกันได้ในความสัมพันธ์รอบแปดทีมสุดท้ายสองนัด

การจับสลากสำหรับรอบก่อนรองชนะเลิศของแชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในเวลา 11.00 น. GMT ในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม ตามมาด้วยการจับฉลากยูโรปาลีกและยูโรปาคอนเฟอเรนซ์ลีกในเวลา 12.00 น. GMT และ 13.00 น. GMT ตามลำดับ

สำนักงานใหญ่ของ Uefa ในเมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นเจ้าภาพการจับรางวัล และคุณสามารถติดตามการบรรยายสดทางเว็บไซต์ BBC Sport

การจับสลากสำหรับรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นเพื่อเหตุผลด้านการบริหารเท่านั้น เพื่อดูว่าฝ่ายใดถูกระบุว่าเป็น ‘เจ้าบ้าน’ รอบก่อนรองชนะเลิศและรอบรองชนะเลิศในการแข่งขันทั้งสามรายการจะเล่นแบบสองนัด เหย้าและเยือน

การแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกจะเกิดขึ้นเมื่อใด?

รอบก่อนรองชนะเลิศเลกแรกจะเล่นในวันที่ 9-10 เมษายน และเลกที่สองในวันที่ 16-17 เมษายน รอบรองชนะเลิศนัดแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 30 เมษายน และ 1 พฤษภาคม ส่วนเลกที่สองในสัปดาห์ต่อมาในวันที่ 7-8 พฤษภาคม

ยูโรปาลีกและยูโรปาคอนเฟอเรนซ์ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศและรอบรองชนะเลิศจะมีขึ้นเมื่อใด?

สำหรับทั้งสองรายการ รอบก่อนรองชนะเลิศนัดแรกกำหนดไว้ในวันที่ 11 เมษายน และนัดที่สองในสัปดาห์ต่อมา รอบรองชนะเลิศนัดแรกของวันที่ 2 พฤษภาคม และนัดที่สองในวันที่ 9 พฤษภาคม

แชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศคือเมื่อไหร่และที่ไหน?

รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกจะจัดขึ้นที่สนามกีฬาเวมบลีย์ในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน

ยูโรป้าลีกนัดชิงชนะเลิศเมื่อไหร่และที่ไหน?

ยูโรป้าลีกรอบชิงชนะเลิศปี 2023-24 จะจัดขึ้นที่ดับลินอารีน่าในสาธารณรัฐไอร์แลนด์ในวันพุธที่ 22 พฤษภาคม

ผู้ชนะจะได้สิทธิ์ผ่านเข้ารอบลีกของแชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2024-25 หากพวกเขาไม่ผ่านเข้ารอบผ่านการแข่งขันในประเทศ

ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก รอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นเมื่อใดและที่ไหน?

การแข่งขันยูโรปาคอนเฟอเรนซ์ลีกรอบชิงชนะเลิศประจำปี 2023-24 จะจัดขึ้นที่เออีเค อารีน่า ในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ในวันพุธที่ 29 พฤษภาคม

ผู้ชนะจะได้รับสิทธิ์ผ่านเข้ารอบลีกของยูโรปาลีก ฤดูกาล 2024-25 หากพวกเขาไม่ผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีกจากลีกในประเทศของตน